Tiết học trải nghiệm vắt sữa bò – Sự hào hứng của lớp Cherry tại mầm non VietHome

Tiết học trải nghiệm vắt sữa bò là một hoạt động thú vị mà lớp Cherry của trường mầm non VietHome đã thực hiện. Với không khí hào hứng và tò mò, các bé đã được tham gia vào quá trình vắt sữa bò và trải nghiệm công việc như một người nông dân thực thụ.

Tiết học trải nghiệm vắt sữa bò - Sự hào hứng của lớp Cherry tại mầm non VietHome

Nội dung tiết học

Trong tiết học này, các con đã được hướng dẫn về quy trình vắt sữa bò từ việc chuẩn bị đồ dùng, cách làm sạch, và cách thức vắt sữa an toàn. Các bé đã được trải nghiệm trực tiếp công việc vắt sữa bò bằng tay, từ việc chuẩn bị bình sữa, đến việc thao tác nhẹ nhàng để lấy được sữa tươi ngon.

Ý nghĩa tiết học

Không chỉ là một hoạt động giải trí, tiết học này còn mang ý nghĩa rất quan trọng đối với các bé. Qua việc trải nghiệm vắt sữa bò, các con đã được học cách làm việc cộng tác, khéo léo và nhạy bén. Đồng thời, các bé cũng hiểu về quy trình sản xuất sữa bò và đặc biệt là tôn trọng công lao của người nông dân trong việc cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho mọi người.

Tiết học trải nghiệm vắt sữa bò không chỉ giúp các con phát triển kỹ năng thực tế mà còn khơi dậy niềm đam mê và khát khao khám phá về thế giới xung quanh. Điều này góp phần tạo nên một môi trường học tập sáng tạo và đa dạng, giúp các bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Các bé lớp Cherry tại trường mầm non VietHome đã trải qua một buổi học đáng nhớ và bổ ích với hoạt động trải nghiệm vắt sữa bò. Các con đã không chỉ rèn kỹ năng, mà còn hiểu về ý nghĩa của công việc nông dân và tầm quan trọng của nguồn dinh dưỡng sữa bò.

Những tiết trải nghiệm khác

Trường mầm non VietHome luôn tận dụng những hoạt động trải nghiệm thực tế như vắt sữa bò để mang đến cho các con một môi trường học tập đa dạng và sáng tạo. Với sự kết hợp giữa học hỏi và vui chơi, các bé không chỉ phát triển các kỹ năng mềm mà còn nuôi dưỡng niềm đam mê và sự khát khao khám phá. Trường mầm non VietHome cam kết tiếp tục mang đến những tiết học thú vị và bổ ích cho các con trong những giờ học sau này.

Hình ảnh buổi học