Tiết học Trải nghiệm: Tiệm trà tình bạn

Tiệm trà tình bạn là một tiết học trải nghiệm độc đáo được tổ chức tại trường mầm non VietHome. Trong tiết học này, các con được tham gia vào một trò chơi tưởng tượng, trong đó các em có thể đóng vai các nhân viên trong một quán trà thực tế. Từ việc pha trà, cà phê cho đến việc phục vụ tra, tương tác với khách hàng. Các con được trải nghiệm để hiểu thêm về công việc cũng như quy trình phục vụ trong một quán trà thực tế.

Tiết học Trải nghiệm: Tiệm trà tình bạn

Đóng vai trong quán trà – Trải nghiệm công việc và quy trình phục vụ

Trong tiết học này, các con có cơ hội đóng vai trong các vai trò khác nhau trong quán trà. Các con có thể trở thành nhân viên pha trà, cà phê, nhân viên pha chế hay nhân viên chạy bàn…. Qua việc tham gia hoạt động này, các con được hướng dẫn để trải nghiệm toàn bộ quy trình phục vụ trong một quán trà thực tế. Từ cách chuẩn bị nguyên liệu, pha trà, pha cà phê đến việc tương tác với khách hàng và cung cấp dịch vụ chất lượng, các em học được những kỹ năng quan trọng cùng sự tự tin trong việc làm việc trong môi trường quán trà.

Văn nghệ – Thể hiện sáng tạo và tự tin của các con

Không chỉ có việc tham gia vào các hoạt động phục vụ, tiết học còn đặc biệt với sự tổ chức các tiết mục văn nghệ. Các con có thể biểu diễn ca hát, nhảy múa, kể chuyện và thể hiện những tài năng sân khấu của mình. Đây là cơ hội để các con phát triển kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo và tự tin trên sân khấu. Các tiết mục văn nghệ không chỉ mang lại niềm vui, hứng khởi mà còn giúp các con phát triển khả năng biểu diễn, thể hiện bản thân một cách tự tin trước đám đông.

Ý nghĩa của tiết học Trải nghiệm này – Phát triển kỹ năng và giá trị trong cuộc sống

Tiết học Trải nghiệm: Tiệm trà tình bạn đã mang đến cho các con mầm non tại VietHome những bài học quý giá, đồng thời góp phần vào sự phát triển toàn diện của các con. Giúp phát triển kỹ năng sống, giá trị sống của các con.

Khuyến khích sự sáng tạo

Tiết học này khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc đáo của các con. Qua việc tham gia vào trò chơi và tiết mục văn nghệ, các con được khuyến khích tưởng tượng, biểu diễn và thể hiện bản thân một cách tự do. Điều này giúp phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của các con, từ đó khám phá và phát triển những ước mơ và khả năng riêng của mỗi con.

Tạo dựng tinh thần hợp tác

Tiết học này tạo dựng tinh thần hợp tác và tôn trọng đồng đội trong các con. Trong quá trình tham gia các hoạt động trong tiệm trà, các con được đặt vào tình huống làm việc nhóm, phối hợp và chia sẻ trách nhiệm. Việc hỗ trợ và tương trợ lẫn nhau không chỉ giúp các con phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm mà còn xây dựng tinh thần đồng đội và sự tôn trọng lẫn nhau. Điều này rất quan trọng để các con có thể làm việc cùng nhau và tạo ra những thành tựu lớn hơn trong tương lai.

Tạo hứng khởi trong học tập

Tiết học này mang đến cho các con niềm vui và hứng khởi trong quá trình học tập. Việc trải nghiệm một môi trường học tập mới, đầy thú vị và tương tác giúp làm sống động và thúc đẩy sự hứng thú của các con đối với việc học. Các con đã có cơ hội trải nghiệm một không gian học tập khác biệt, nơi mà họ không chỉ học qua sách vở mà còn thông qua trò chơi, văn nghệ và tương tác với nhau. Điều này khơi dậy sự ham muốn tìm hiểu, khám phá và học hỏi từ các con, từ đó khẳng định rằng học tập có thể là một trải nghiệm vui vẻ.

Hình ảnh ghi lại của Tiết học.