Đây là một Tiết học kỹ năng sống sát với thực tế, nhằm giúp các em nhỏ nắm vững kỹ năng vệ sinh cá nhân cơ bản và tạo ra thói quen lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày. Cùng VietHome nhìn lại tiết học: Tiết học Kỹ năng sống: Kỹ năng lau chùi sau khi đi vệ sinh – Lớp Kiwi tại Mầm non VietHome này nhé.

Kỹ năng lau chùi sau khi đi vệ sinh là một khía cạnh quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cá nhân của mỗi người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Trong buổi học này, lớp Kiwi được hướng dẫn cách thực hiện quy trình lau chùi sau khi đi vệ sinh đúng cách và hiệu quả.

Bằng cách sử dụng các phương pháp giảng dạy sinh động và thực tế, các em được học cách rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước ấm trong thời gian đủ, sau đó sử dụng khăn giấy hoặc khăn vải sạch để lau khô. Ngoài ra, các em cũng được hướng dẫn về việc sử dụng giấy vệ sinh, xả nước, đậy nắp bồn cầu sau khi hoàn thành.

Hoạt động này không chỉ giúp các em nắm vững kỹ năng vệ sinh cá nhân, mà còn truyền đạt ý thức về tầm quan trọng của việc duy trì môi trường vệ sinh và ngăn ngừa bệnh tật. Việc hình thành thói quen lau chùi sau khi đi vệ sinh sẽ giúp trẻ nhỏ trở nên tự tin và chủ động trong việc giữ gìn sức khỏe cá nhân.

Các con lớp Kiwi tại Mầm non VietHome rất hào hứng tham gia nhiệt tình trong tiết học này. Các con hiểu rõ tầm quan trọng của việc thực hiện kỹ năng lau chùi sau khi đi vệ sinh và vui vẻ khi thực hành. Việc tạo ra một môi trường học tập tích cực và truyền cảm hứng cho các em là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi – Trường mầm non VietHome.

Hãy cùng xem lại đoạn VIdeo tiết học và những hình ảnh đáng yêu và đầy ý nghĩa của các em trong tiết học kỹ năng sống này.