Tiết học Bàn ánh sáng của lớp Mango tại Mầm non VietHome 2023

Tiết học bàn ánh sáng của lớp mầm non Mango 2-3 tuổi tại trường mầm non Viethome là một phương pháp giáo dục sớm độc đáo và hữu ích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về nội dung và tầm quan trọng của buổi học này, cũng như lợi ích mà các bé có thể đạt được khi tham gia.

Nội dung của buổi học

Buổi học bàn ánh sáng là một hoạt động giáo dục sáng tạo, giúp các bé khám phá và hiểu về sự tương tác giữa ánh sáng và vật thể xung quanh. Trong buổi học, các bé sẽ được giới thiệu về các nguồn ánh sáng khác nhau, từ ánh sáng mặt trời, ánh sáng của đèn đến ánh sáng của màn hình điện thoại. Sau đó, các bé sẽ được dẫn vào các hoạt động thực hành để khám phá sức mạnh của ánh sáng và tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống hàng ngày.

Trong quá trình học, các bé sẽ được hướng dẫn về các khái niệm cơ bản về ánh sáng như sự phản xạ, khúc xạ, sự hấp thụ và sự truyền. Bằng cách tương tác với các vật liệu khác nhau, các bé sẽ học cách tạo ra bóng đổ, phản chiếu và chiếu sáng để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau.

Tầm quan trọng của buổi học

Buổi học bàn ánh sáng là một phương pháp giáo dục sớm vô cùng hữu ích, giúp các bé phát triển khả năng quan sát, tư duy sáng tạo và khám phá thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, buổi học còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết như khả năng tương tác xã hội, trao đổi ý kiến và hợp tác với nhau.

Ngoài ra, buổi học còn giúp các bé hiểu về tầm quan trọng của ánh sáng đối với cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp các bé có thể hiểu rõ hơn về sức mạnh của ánh sáng, cũng như cách sử dụng ánh sáng một cách hiệu quả

Mời quý phụ huynh cùng theo dõi một số hình ảnh của tiết học.