STEAM thí nghiệm vui – “Cây nến khát nước” – Lớp Cherry, trường mầm non VietHome

STEAM thí nghiệm vui – “Cây nến khát nước”

Tiết học STEAM thí nghiệm “Cây nến khát nước” được thực hiện bởi các con lớp Cherry, trường mầm non VietHome. Tiết Steam này đã mang đến cho các con những trải nghiệm thú vị và bổ ích. Trong tiết học này, các con được tham gia vào các thí nghiệm hấp dẫn để khám phá về hiện tượng kỳ thú xảy ra trong cây nến và nước.

STEAM thí nghiệm vui - "Cây nến khát nước" - Lớp Cherry, trường mầm non VietHome

Khám phá hiện tượng thú vị

Trong tiết học này, các con tận mắt chứng kiến những hiện tượng đầy kỳ thú. Câu hỏi đặt ra là tại sao cây nến lại hút được nước lên? Và tại sao nước lại chảy từ dưới lên phía trong bình? Các em được khuyến khích tìm hiểu và khám phá các nguyên tắc khoa học đằng sau những hiện tượng này. Việc thực hiện các thí nghiệm giúp các em trực tiếp quan sát và thấy rõ sự tương tác giữa cây nến, nước và các yếu tố khác nhau.

Khát khao khám phá và tìm hiểu

Tiết học này đã thể hiện sự hứng thú và tò mò của các con với khoa học. Các em đã tham gia nhiệt tình và hào hứng, chứng tỏ sự yêu thích và khát khao khám phá những điều mới. Việc tham gia vào các hoạt động thực hành và thí nghiệm giúp các em rèn luyện kỹ năng quan sát, tư duy logic và sáng tạo. Đồng thời, các em cũng phát triển khả năng làm việc nhóm và giao tiếp trong quá trình khám phá khoa học.

Ý nghĩa của tiết học này

Tiết học “Cây nến khát nước” là một trải nghiệm bổ ích giúp các con mở rộng kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực khoa học. Qua việc tham gia vào các thí nghiệm, các em không chỉ học được về nguyên lý khoa học mà còn phát triển kỹ năng quan sát, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề.

Với tiết học “Cây nến khát nước”, các em cũng đã hiểu được rằng khoa học không chỉ tồn tại trong sách giáo trình mà còn xung quanh chúng ta hàng ngày. Việc kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết và thực hành thí nghiệm giúp các em áp dụng kiến thức vào thực tế và thấy rằng khoa học có thể thú vị và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Khám phá và đam mê khoa học

Tiết học STEAM “Cây nến khát nước” đã tạo ra sự lan tỏa đam mê và tạo động lực cho các em tiếp tục khám phá và tìm hiểu về khoa học. Các em đã có cơ hội trải nghiệm không chỉ về khía cạnh khoa học mà còn về sự hợp tác, sáng tạo và tự tin trong việc thể hiện ý tưởng và khám phá.

Các tiết học thú vị khác

Các con trong lớp Cherry ở trường mầm non VietHome sẽ tiếp tục khám phá những tiết học thú vị và bổ ích trong tương lai. Việc kết hợp giữa STEAM và các hoạt động thực tế sẽ không chỉ giúp các con phát triển kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo mà còn tạo ra những trải nghiệm học tập đáng nhớ và mang lại niềm vui trong quá trình trưởng thành của các em.

Hình ảnh tiết học

Mời quý phụ huynh cùng các con xem lại một số hình ảnh của tiết học