Mùa thu chớm lạnh: Những điều phụ huynh cần lưu ý.

Mùa thu đến mang theo những cơn gió heo may se lạnh, cũng là lúc các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của con trẻ, nhất là khi các bé bắt đầu làm quen với môi trường mới ở trường mầm non.

Mùa thu chớm lạnh: Những điều phụ huynh cần lưu ý.

1. Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ vào mùa thu

• Cảm cúm: Đây là bệnh lý hô hấp trên thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, đặc biệt khi thời tiết thay đổi. Các triệu chứng thường gặp bao gồm: sổ mũi, hắt hơi, đau họng, sốt nhẹ.
  • Viêm họng: Viêm họng có thể do vi khuẩn hoặc virus gây ra, thường kèm theo các triệu chứng như đau rát họng, khó nuốt, sốt.
  • Các bệnh về đường hô hấp dưới: Nếu không được điều trị kịp thời, cảm cúm có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng hơn như viêm phế quản, viêm phổi.

2. Nguyên nhân khiến trẻ dễ mắc bệnh vào mùa thu

• Sức đề kháng của trẻ còn yếu: Hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, dễ bị tấn công bởi các loại virus, vi khuẩn.
  • Thời tiết thay đổi đột ngột: Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến cơ thể trẻ khó thích nghi, giảm sức đề kháng.

3. Cách chăm sóc trẻ để phòng bệnh hiệu quả

• Giữ ấm cho trẻ: Luôn đảm bảo cơ thể trẻ được ấm áp, đặc biệt là vùng cổ, ngực và chân.
  • Vệ sinh cá nhân cho trẻ: Rửa tay thường xuyên cho trẻ bằng xà phòng, hướng dẫn trẻ không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
  • Bổ sung dinh dưỡng: Cung cấp cho trẻ một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng.
  • Tiêm chủng đầy đủ: Tiêm chủng đầy đủ theo lịch của Bộ Y tế là cách phòng bệnh hiệu quả nhất.
  • Quan sát trẻ: Luôn theo dõi sức khỏe của trẻ, nếu trẻ có dấu hiệu sốt, ho, sổ mũi, cần đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay.

4. Vai trò của trường mầm non trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ

• Tạo môi trường học tập sạch sẽ, thoáng mát: Trường mầm non cần đảm bảo các phòng học, khu vui chơi được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, đủ ánh sáng.
  • Hướng dẫn trẻ các thói quen vệ sinh: Giáo viên cần thường xuyên nhắc nhở và hướng dẫn trẻ các thói quen vệ sinh cá nhân như rửa tay, súc miệng, đánh răng.
  • Theo dõi sức khỏe của trẻ: Giáo viên cần theo dõi sức khỏe của từng trẻ, phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường và thông báo cho phụ huynh.

Mầm non VietHome – Nơi con yêu được chăm sóc toàn diện

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học phong phú, Mầm non VietHome luôn đặt sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ lên hàng đầu. Tại VietHome, trẻ không chỉ được học tập mà còn được vui chơi, khám phá và phát triển các kỹ năng sống một cách tự nhiên.

Mầm non VietHome cam kết:

• Môi trường học tập an toàn, lành mạnh: Không gian học tập được thiết kế khoa học, đảm bảo an toàn cho trẻ.
  • Chương trình học phát triển toàn diện: Chương trình học kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, giúp trẻ phát triển cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.
  • Dinh dưỡng khoa học: Thực đơn được các chuyên gia dinh dưỡng thiết kế, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.
  • Đội ngũ giáo viên tận tâm: Giáo viên yêu trẻ, giàu kinh nghiệm, luôn quan tâm và chăm sóc từng bé.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin:

• Địa chỉ: Số 2A35 Geleximco, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức.
  • ☎️ Hotline: 039.6688.396
  • Website: www.viethome.edu.vn
  • Email: info@viethome.edu.vn

Hãy để Mầm non VietHome đồng hành cùng con trên hành trình khám phá thế giới!