Bé làm quen với chữ cái (a.ă.â ) Lớp Cherry – Kết hợp cùng âm nhạc

Tại lớp Cherry, Mầm non VietHome, các bé đã có một buổi học vô cùng thú vị và mới mẻ khi làm quen với những chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Tiếng Việt: a, ă, â. Thay vì phương pháp giảng dạy truyền thống, các cô giáo đã sáng tạo kết hợp bài học với âm nhạc rap, tạo nên một không khí học tập sôi động, giúp các bé dễ dàng ghi nhớ và yêu thích việc học hơn.

Tiết Học Đặc Biệt Với Rap

Bắt đầu buổi học: Các cô giáo đã tạo không khí vui tươi bằng những giai điệu rap nhẹ nhàng, dễ thuộc. Những âm điệu vui nhộn được lồng ghép với từng chữ cái, giúp các bé vừa nghe nhạc, vừa làm quen với hình dáng và âm thanh của các chữ cái.

Học qua lời rap: Các bé được nghe và học thuộc những đoạn rap ngắn, đơn giản nhưng vô cùng dễ nhớ.

Hoạt động vui nhộn: Để tăng thêm sự hứng thú, các bé cùng nhau học theo nhịp điệu rap. Điều này không chỉ giúp các bé ghi nhớ chữ cái mà còn rèn luyện khả năng nhó, phát triển sự phối hợp giữa tai, mắt và cơ thể.

Ý Nghĩa Của Tiết Học

Phương pháp học sáng tạo: Việc kết hợp âm nhạc với học chữ không chỉ làm cho việc học trở nên vui vẻ, hấp dẫn mà còn giúp các bé dễ dàng ghi nhớ thông tin hơn. Âm nhạc kích thích trí não, hỗ trợ quá trình học tập và phát triển trí tuệ.

Phát triển kỹ năng ngôn ngữ: Thông qua việc nghe và hát theo các giai điệu rap, các bé không chỉ làm quen với chữ cái mà còn phát triển kỹ năng nghe, phát âm ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Khuyến khích sự tự tin: Việc biểu diễn trước lớp và cùng nhau hát rap giúp các bé tăng cường sự tự tin, dám thể hiện mình trước đám đông, đồng thời phát triển khả năng giao tiếp.

Tiết học “Bé Làm Quen Với Chữ Cái (a, ă, â)” tại lớp Cherry không chỉ là một buổi học thông thường mà còn là một buổi trình diễn nghệ thuật nhỏ, nơi các bé được thể hiện sự sáng tạo và niềm yêu thích với âm nhạc và ngôn ngữ. Đây chắc chắn là một phương pháp giáo dục tiên tiến, mang lại hiệu quả tích cực trong việc giúp các bé tiếp cận và yêu thích học tập từ những ngày đầu tiên.
=================
Mầm Non VietHome – Nơi tạo nên những trải nghiệm học tập vui vẻ, sáng tạo và đầy hứng khởi cho các bé.

📍 Địa chỉ: Số 3A35 Geleximco, Đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
☎️ Hotline: 039.6688.396
🌐 Website: www.viethome.edu.vn
📧 Email: info@viethome.edu.vn

Hãy để bé yêu của bạn được học tập và phát triển trong môi trường giáo dục sáng tạo tại Mầm Non VietHome!