5 cách xử lý ấm cho trẻ khi trời rét đậm – Tip nhỏ từ Mầm non VietHome

Trẻ nhỏ dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh, cần có những cách xử lý ấm đúng cách để tránh bệnh tật. Trong bài viết này, Mầm non VietHome xin chia sẻ 5 cách xử lý ấm cho trẻ khi trời rét đậm một cách hiệu quả và an toàn.

5 cách xử lý ấm cho trẻ khi trời rét đậm - Tip nhỏ từ Mầm non VietHome

Dưới đây là 5 cách xử lý ấm cho trẻ nhỏ khi trời rét đậm:

• Chọn quần áo phù hợp: Mặc cho trẻ những lớp quần áo mỏng nhẹ, thoáng khí, không quá dày. Ưu tiên chất liệu thấm hút mồ hôi, chống nắng, chống tia UV. Mặc thêm áo len, áo phao, mũ, khăn, găng tay, tất khi ra ngoài.
  • Giữ ấm không gian sống: Đóng kín cửa sổ, cửa ra vào, sử dụng máy sưởi, máy hút ẩm, máy lọc không khí để duy trì nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Tránh để trẻ ở nơi ẩm mốc, bụi bẩn, có gió lùa.
  • Uống đủ nước: Bổ sung đủ nước cho trẻ, ưu tiên nước ấm, trà, nước ép hoa quả. Tránh uống nước lạnh, đồ uống có ga, có cồn, có chất kích thích.
  • Thay đổi thời gian tắm: Tắm cho trẻ bằng nước ấm, không quá lâu, tắm sớm hơn trước khi đi ngủ. Sau khi tắm xong, lau khô cơ thể, dưỡng ẩm cho da, mặc quần áo sạch, khô ráo.
  • Bổ sung dinh dưỡng: Cho trẻ ăn đủ các nhóm thực phẩm, tăng cường các chất đạm, dầu mỡ, tinh bột, chất xơ. Sử dụng các loại súp, cháo, canh nóng, các gia vị cay như hành, tỏi, gừng, quế để làm ấm cơ thể. Tăng cường ăn các loại rau xanh, trái cây giàu vitamin C để tăng miễn dịch.

Trong những ngày lạnh rét, việc chăm sóc trẻ nhỏ càng trở nên quan trọng hơn. Bằng những biện pháp nhỏ nhưng chu đáo, phụ huynh có thể đảm bảo rằng con em mình có một môi trường an toàn và ấm áp khi đến trường.